CHĂM SÓC DA BÉ NGÀY ĐÔNG ĐỂ BÉ KHÔNG BỊ HĂM DA, HĂM TÃ

Bước vào những ngày đông, với thời tiết khô hanh, cùng với nhiệt độ thấp là nguyên nhân khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Nhiều trường hợp hạn chế tắm cho bé, đóng bỉm thường xuyên khiến bé gặp phải nhiều vấn đề về da đặc biệt là tình trạng hăm da, hăm tã.

 

 

 

pantocream hăm da hăm tã

Để phòng ngừa và xử lý tình trạng bé bị hăm da hăm tã các mẹ hãy tham khảo những phương pháp dưới đây để bé có làn da khỏe mạnh nhé:

  • Làm sạch da bé:

Cha mẹ cần lưu ý lau sạch vùng da cho bé đặc biệt sau khi cho con bú sữa mẹ. Sữa có thể rớt xuống cổ, gây hăm da quanh vùng cổ của bé, đặc biệt là khi mẹ cho trẻ bú sữa vào ban đêm.

Bên cạnh đó, việc lau rửa chân tay và vùng da hăm cho bé nên được thực hiện hàng ngày, đặc biệt trường hợp vùng da đóng bỉm. Nhiều trường hợp sợ bé bị lạnh mà bỏ qua bước này khiến tình trạng hăm tã của bé càng nặng thêm.

  • Thay tã và quần áo kịp thời:

Cha mẹ cần để ý bé đặc biệt là lúc sau khi bé đi vệ sinh. Không nên để tã của bé bị ướt bởi nước tiểu quá lâu. Bạn càng cần lưu ý hơn khi bé nhà bạn đang bị hăm da, hăm tã nếu để nước tiểu ở bỉm tiếp xúc da bé trong thời gian dài thì càng gia tăng nguy cơ nhiễm trùng da, có thể gây mưng mủ hoặc sưng, phù nề.

 

pantocream hăm da hăm tã

 

  • Tắm:

Mùa đông lạnh giá, cha mẹ nên tắm cho bé khoảng 2 lần/ 1 tuần là vừa phải, phòng trừ trường hợp lạnh quá, trẻ dễ bị mắc bệnh đường hô hấp. Nước tắm của bé nên để đủ ấm, nếu nước nóng quá có thể gây hại vì làn da của bé còn quá nhạy cảm. Mẹ nên lau nhẹ nhàng cho bé tránh trầy xước nếu da bé đang tổn thương. Sau khi tắm cho bé, mẹ nhớ lau khô ủ ấm để bé tránh bị lạnh.

 

pantocream hăm da hăm tã

 

  • Lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho da bé:

Da trẻ còn rất nhạy cảm nên cần có sản phẩm chuyên dụng chăm sóc da cho bé. Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cho người lớn cho bé bị hăm da hăm tã có thể được coi là “thủ phạm” khiến làn da bé bị tổn thương, đặc biệt trong mùa đông.

  • Lựa chọn quần áo cho bé:

Cha mẹ nên lựa chọn những trang phục có vải bông mềm để tránh kích ứng da của bé.

Da bé còn có thể bị kích ứng bởi xà phòng, nước giặt hoặc nước xả quần áo mà mẹ sử dụng. Do đó, mẹ nên giũ thật sạch để loại bỏ hết, tránh sót lại cặn bột giặt tại các sợi vải khiến bé dị ứng.

Da trẻ có độ nhạy cảm cao, và hệ thống miễn dịch của bé cũng chưa hoàn thiện nên các mẹ cần lưu ý loại bỏ nguyên nhân hoặc yếu tố có nguy cơ khiến da bé bị kích ứng. Trường hợp bé bị hăm da, hăm tã cần cẩn thận vệ sinh nhẹ nhàng, sạch sẽ và sử dụng thêm các sản phẩm chuyên dụng cho bé để làn da của bé đảm bảo nhanh hồi phục hơn, tránh tình trạng nhiễm khuẩn nặng gây nhiều nguy cơ có hại đến sức khỏe của bé nhà bạn. Pantocream là sản phẩm được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa tin dùng cho hiệu quả rất tốt. Sản phẩm này rất lành tính, tác dụng tốt cho làn da bé, đặc biệt là các bé bị hăm da hăm tã.

 

Bài viết liên quan

HIỂU RÕ NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀY MẸ SẼ BIẾT CÁCH TRỊ HĂM CHO BÉ
TẠI SAO MÙA ĐÔNG VẪN CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG?
THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BÉ BỊ HĂM TÃ!!!
BÍ QUYẾT GIẢI CỨU NỨT NẺ MÔI, MẶT VÀ CHÂN TAY
MẸO CHO GÓT CHÂN KHÔ NẺ CHỈ TRONG MỘT SẢN PHẨM NÀY !!!

Fanpage