THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BÉ BỊ HĂM TÃ!!!

Hầu hết cha mẹ đều nghĩ rằng bé bị hăm do sử dụng bỉm quá lâu, hoặc do da bé bị kích ứng bởi bỉm, tuy nhiên nhiều trường hợp, mẹ đã đổi sử dụng nhiều loại tã bỉm khác nhau mà bé vẫn không chấm dứt tình trạng hăm. Khi đó, mẹ cần quan tâm đến những bữa ăn hiện tại của bé. 

 Những thực phẩm cần tránh khi bé bị hăm da

   Ngoài việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé, mẹ còn phải kiêng cữ một số loại thực phẩm cho bé.

 

 

Một số loại thực phẩm cần tránh khi bị hăm tã:

  1. Cà chua

 

Mẹ hãy hạn chế cho bé ăn cà chua hoặc các sản phẩm từ cà chua để làm dịu cơn hăm da của bé nhé

              Mẹ hãy hạn chế cho bé ăn cà chua hoặc các sản phẩm từ cà chua để làm dịu cơn hăm da của bé nhé

 

 

Tuy được biết đến là một trong những loại quả dồi dào vitamin, rất tốt cho là da và sức khỏe, tuy nhiên đối với trẻ, do tính acid của cà chua cao nên khiến tình trạng hăm tã tiến triển. Vì thế, trường hợp bé bị hăm, mẹ hãy chú ý để loại bỏ loại quả này ra khỏi thực đơn của bé. Nếu bé còn trong quá trình bú sữa mẹ, thì mẹ nên hạn chế hoặc ngừng ăn cà chua mẹ nhé.

  1. Cam

 

Cũng như cà chua, cam là thực phẩm có tính axit, có thể gây hăm tã

             Cũng như cà chua, cam là thực phẩm có tính axit, có thể gây hăm tã

 

 

Đây là loại quả có lượng vitaminC tuyệt vời, tuy nhiên cam có tính acid cao. Vì thế, khi bé bị hăm, mẹ nên chú ý loại bỏ cam ra khỏi chế độ ăn hằng ngày của bé cho đến khi phân bé trở lại bình thường.

  1. Một số loại quả khác như dâu tây, mâm xôi, việt quất

 

Dâu tây, mâm xôi, việt quất cũng là những loại quả có tính axit, có thể dẫn đến hăm tã

                                             Dâu tây, mâm xôi, việt quất cũng là những loại quả có tính axit, có thể dẫn đến hăm tã

 

Được biết đến là những loại quả có lượng vitamin tuyệt vời nên mẹ có thể vô tình cho con ăn giống như thực phẩm bổ sung, tăng chất dinh dưỡng và đề kháng cho bé. Tuy nhiên, cũng giống như cà chua và cam, dâu tây, việt quất và mâm xôi cũng đều chứa hàm lượng acid cao. Vì thế, ngoài 2 loại quả đã nêu trên, mẹ cũng cần đặc biệt loại bỏ thêm 3 loại quả này nếu con nhà bạn bị hăm nhé.

Ngoài kiêng những thực phẩm trên, mẹ nên làm gì để giúp con nhanh thoát khỏi hăm tã?

Việc loại bỏ những loại quả trên sẽ làm bé giảm nguy cơ gây hăm, tuy nhiên ngoài biện pháp về dinh dưỡng, mẹ cũng cần đặc biệt lưu tâm đến việc chăm sóc da bé để tránh vi khuẩn trên da xâm nhập vào sâu hơn bởi lẽ khi bị hăm, da bé trở nên nhạy cảm và sức đề kháng cũng bị giảm đi.

  • Thay tã thường xuyên cho bé

 

Thay tã và vệ sinh đúng cách giúp bé không bị hăm tã

 

Nhiều cha mẹ quên điều này vì đôi khi do quá bận rộn với công việc. Tã của bé cần được thay thường xuyên, khoảng 4 tiếng thay 1 lần là tốt nhất để tránh nước tiểu hoặc mồ hôi của bé ra và bị tồn đọng lâu trong tã.

  • Chú ý vệ sinh vùng da hăm

Mẹ cần lau sạch cho bé đặc biệt ngay sau khi bé đi vệ sinh. Dùng nước ấm và khăn mềm lau nhẹ nhàng tránh gây trầy xước da. Sau khi lau xong mẹ cần thấm khô da bé nếu thời tiết lạnh, thời điểm khi thời tiết ấm, mẹ nên để da bé tiếp xúc với không khí trong khoảng thời gian ngắn để giúp da bé thông thoáng hơn.

  • Chú ý khi sử dụng các sản phẩm sữa tắm và nước xả vải quần áo

Một số loại sữa tắm có tính tẩy rửa mạnh nên dễ làm da bé bị kích ứng. Điều này tương tự đối với nước xả vải. Do đó, mẹ cần cẩn thận lựa chọn để giảm tối đa chất kích ứng cho da bé.

  • Lựa chọn kem hăm cho bé

Việc lựa chọn sản phẩm sử dụng cho bé là vấn đề đáng quan tâm của mẹ. Vì da bé còn quá nhạy cảm, dễ bị kích ứng dù chỉ là chất tác động nhẹ.

 

Dùng kem bôi hăm tã thích hợp cho bé

 

Sản phẩm Pantocream với sự kết hợp của Pro Vitamin B5 (Dexpanthenol) và Nano bạc an toàn tuyệt đối cho da của bé, với tác động kép:

  • Dexpanthenol (Pro Vitamin B5): Duy trì độ ẩm cần thiết cho da, giảm tối đa tình trạng bong tróc khi bé bị hăm, giúp da bé nhanh tái tạo.
  • Nano Bạc: Giảm tình trạng sưng, phù nề tại vùng da hăm, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn do tình trạng đỏ, viêm được ngăn chặn.

Với Pantocream, mẹ hoàn toàn yên tâm vì da bé được chăm sóc toàn diện mẹ nhé!

Bài viết liên quan

KHI BỊ BỎNG BÔ CẦN NHỚ LÀM NHANH NHỮNG ĐIỀU NÀY
HIỂU RÕ NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀY MẸ SẼ BIẾT CÁCH TRỊ HĂM CHO BÉ
TẠI SAO MÙA ĐÔNG VẪN CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG?
BÍ QUYẾT GIẢI CỨU NỨT NẺ MÔI, MẶT VÀ CHÂN TAY
CHĂM SÓC DA BÉ NGÀY ĐÔNG ĐỂ BÉ KHÔNG BỊ HĂM DA, HĂM TÃ

Fanpage